Thông báo:

Tằm Tháng Năm

Thể loại: Nhạc Việt | Số bài hát: 13 | Lượt nghe: 39021

Ở độ chín muồi về tuổi nghề và giọng hát, sau khi đã rất thành công với các dòng nhạc khác, đặc biệt là nhạc trẻ, nhạc trữ tình và gần đây là nhạc Trịnh Công Sơn, Hiền Thục thực hiện một đĩa nhạc mang âm hưởng trữ tình dân ca quê hương.

Với riêng cô, đó vừa là cách để khai thác thêm một mảng âm nhạc vốn có lượng công chúng cao hàng đầu tại Việt Nam, vừa để đặt giọng hát của mình vào một không gian còn nhiều mới lạ.

Trong "Tằm Tháng Năm", người nghe sẽ thấy Hiền Thục đã làm mới những bài hát quen thuộc như Câu chuyện đầu năm, Gặp nhau làm ngơ, Ngày đá đơm bông, Phận tơ tằm... bằng chính sự trẻ trung trong giọng hát của mình cùng những tiết tấu mới mẻ đang thịnh hành nhưng vẫn giữ được tinh thần chung của những bài trữ tình dạng này là tính mùi mẫn.

Ở  ca khúc đã trở thành “kinh điển” của dòng nhạc quê hương là Còn thương rau đắng mọc sau hè (Bắc Sơn), những vẻ đẹp cũ đã được tôn trọng để giữ được cảm tình của khán giả đã quá quen với bài hát này, cảm nhận sự mới mẻ sẽ đến từ cách thể hiện cảm xúc của Hiền Thục với những hình ảnh và lời ca đã đi cùng vài thế hệ.

Bên cạnh những bài âm hưởng dân gian, trữ tình quê hương, trong album này Hiền Thục đã thu âm lại một bản dân ca Bắc Trung bộ rất nổi tiếng là Gió đánh đò đưa theo cách hát pha trộn giữa dân gian truyền thống với nhạc nhẹ, đem lại cho bản dân ca này một sự tươi mới gần gũi với khán giả trẻ ngày hôm nay.

 

Xem toàn bộ >>

Hồn Quê - Hiền Thục

Sáng tác: | Thể loại: Pop Việt, Nhạc Truyền Thống | Lượt xem: 152465

LỜI BÀI HÁT

Đêm kia em nằm mơ mơ thấy anh lìa xa cuộc đời, anh đi anh bỏ em không gửi lai một lời trăng trối. Em khóc như trời mưa, em khóc như trời mưa,ôi tiếc thương kỷ niệm kể mấy cho vừa. Hôm sau em sang nhà anh tìm anh. Hôm sau cây xoan ngoài hiên còn xanh,anh còn ở đó như tình em còn muôn thuở, giống vừa nghe chuyện nằm mơ, anh vẫn cho đời không như là mơ. Đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ.Đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ.
Đêm sau em nằm mơ mơ thấy anh bỏ quên tình này. Anh đi anh phụ em đang giữa cuộc đơi đầy ngang trái. Cho đến muôn đời sau, em biết tin vào đâu,khi trái tim bồi hồi tựa mối duyên đầu. Hôm sau em sang nhà anh tìm anh. Hôm sau cây xoan ngoài hiên còn xanh,anh còn ở đó như tình em còn muôn thuở, giống vừa nghe chuyện nằm mơ, anh vẫn cho đời không như là mơ. Đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ.Đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ.
Đêm qua em nằm mơ mơ thấy cây mọc xanh đường làng, cây thi nhau nở hoa

Xem toàn bộ >>

CA SĨ HIỀN THỤC

Tên thật: Nguyễn Thị Hiền Thục

Ngày sinh: 1981-05-13 - Quốc gia: VN

Tên thật: Nguyễn Thị Hiền Thục
Ngày sinh: 13/05 - Quốc gia: Việt Nam
Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Được biết đến từ rất sớm khi tham gia vào đội Sơn Ca Nhà Thiếu nhi Thành phố cùng lứa với Ngọc Linh, Diễm Quyên, Quang Vinh... Hiền Thục cũng là một trong những gương mặt thành công trong việc bứt phá khỏi hình ảnh ca sĩ thiếu nhi.

Khả năng của Hiền Thục được ghi nhận bắt đầu từ khi cô đoạt giải Giọng ca trẻ Châu Á và Ca sĩ biểu diễn có hình tượng đẹp nhất trong cuộc thi Giọng Ca Trẻ Châu Á tại Thượng Hải năm 1999.

Sau CD Email tình yêu khá thành công, Hiền Thục có một khoảng thời gian tạm ngưng hoạt động âm nhạc. Vài năm sau đó, cô quay trở lại với một phong cách mới chững chạc và trưởng thành hơn qua album VCD Hiền Thục vol.2 và CD vol.3 Bảo. Các album tiếp theo trong bộ Ngũ Hành như Q (Thổ), Hỏa và Mộc.

Với dự án Ngũ hành của mình Hiền Thục chứng tỏ được bản lĩnh của mình một người nghệ sĩ tài năng với album Mộc được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Album này cũng đoạt giải thưởng Album Vàng tháng 12/2006 và đoạt giải Album Vàng của năm 2007.
Năm 2007, bắt đầu cho một dự án mới với album nhạc Bảo Chấn mang tên Diamond (Kim Cương).
Năm 2008, Hiền Thục cho phát hành album đôi vol 7 Sunflower (Hoa Hướng Dương)gồm các ca khúc mà cô chưa phát hành nhưng đã diễn nhiều trên các sân khấu ca nhạc.
2009, Hiền Thục phát hành album Portrait 17 (Chân Dung 17) bao gồm các ca khúc ít phổ biến của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Với chất giọng mộc mạc cùng lối hát giản dị, Hiền Thục được giới chuyên môn và người hâm mộ nhạc Trịnh đánh giá khá cao. Album đoạt giải Album Vàng tháng 6 năm 2009

Xem toàn bộ >>

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Nhạc Hot Việt

230 Bài hát | 326 Video | 159 Album

Nhạc Hot Hàn Quốc

124 Bài hát | 184 Video | 77 Album

Phải Nghe Tháng 5

372 Bài hát | 449 Video | 313 Album

Xả Xì Trét

67 Bài hát | 92 Video | 39 Album

Nhạc Hot Âu Mỹ

75 Bài hát | 170 Video | 66 Album

Nhạc Hot Rap Việt

32 Bài hát | 48 Video | 31 Album

tiin song khoe moi son onbox phim onbox viettel study