Đăng video  |   | 
Đăng ký

Khách hàng Viettel, soạn: Keeng gửi 5005 (0đ)
Khách hàng mạng khác, soạn: Keeng gửi 8062 (500đ)

PHƯƠNG MỸ CHI

Tên thật: Phương Mỹ Chi
Ngày sinh: 13/01/2003
Quốc gia: Việt Nam

Phương Mỹ Chi (sinh 2003) là một ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam. Mỹ Chi bắt đầu nổi danh từ khi tham gia và đạt giải á quân chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Viêt nhí mùa thứ nhất.
Dù có ba là người gốc Hoa, nhưng Phương Mỹ Chi hiếm khi hát nhạc Hoa hay hát nhạc tiếng Anh như các bạn cùng tuổi. Thể loại nhạc Mỹ Chi ưa thích là các bài hát mang âm hưởng dân ca miền Nam Việt Nam. Mỹ Chi bắt đầu hát thể loại nhạc này từ khi khoảng 6 tuổi, sau đó được cô Út Phương Hồng Quế dạy thêm.
Trong cuộc thi Giọng hát Việt Nhí, Mỹ Chi đã biểu lộ một chất giọng truyền cảm, cách biểu diễn chững chạc, đằm thắm. Thậm chí có đánh giá rằng giọng Mỹ Chi đậm đặc chất dân ca không kém gì ca sĩ Hương Lan. Điều này đã khiến Mỹ Chi giành được cảm tình của cả khán giả cả nước lẫn người Việt ở hải ngoại.
Giải thưởng âm nhạc:
*Á Quân Giọng hát Việt nhí 2013
*Song ca/Nhóm ca được yêu thích nhất cùng với ca sĩ Thùy Dương
*Ca sĩ nhí hot nhất năm Ngôi sao của năm 2013
*Ca sĩ mang âm hưởng dân ca Giải Mai Vàng 2013 (báo Người Lao Động)

Tháng 6/2014, Phương Mỹ Chi ra album đầu tay - "Quê em mùa nước lũ". Album này được đích thân người thầy và người cha nuôi Quang Lê của Phương Mỹ Chi dành rất nhiều tâm huyết và đầu tư. Toàn bộ phần hoà âm phối khí đều được Quang Lê thực hiện tại Mỹ.

»  Xem toàn bộ